ขอถามหน่อยคะ21สัปดาห์6 วัน

เมื่อ2 วันก่อนเท้าบวมมากเดินมากปวดขาแต่พอแช่น้ำอุ่นกะหายพอมาเมื่อคืนวานตอนเช้ามืดปวดเสียดๆจี๊ดที่ใต้สะดือข้างซ้ายมั่งขวามั่งอันตรายไหมคะอยากรู้ท้องแรกแต่จะรู้สึกเจ็บจี๊ดๆเวลาเดินรึนอนตะแคงคะ #ฝากตอบหน่อยว่าควรไปหาหมอไหมคะรึว่าเป็นธรรมดาของอายุครรภ์

1 ตอบกลับ

อาการปวดท้องที่แม่บอกน่าจะเกี่ยวกับมดลูกเริ่มขยายนะคะ ปกติค่ะ ไม่น่ากังวล ส่วนเรื่องเท้าบวม ถ้าเเม่เท้าบวมมากๆควรหาหมอดูก่อนค่ะ อาจจะเกี่ยวกับครรภ์เป็นพิษได้ค่ะถ้าบวมเยอะๆ แต่ถ้าแช่น้ำอุ่นยังหายยุ่ก้อไม่น่ามีปัญหาค่ะแม่ อะไรที่มากๆไป แม่ควรหมหมออันดับแรกนะคะเพื่อความปลอดภัยที่สุดค่ะ✌✌

4y ago

👌👌👌😊😊