รบกวนคุณแม่

เมื่อ 2 วันที่แล้วเรามีการตรวจ น้องในครรภ์ คุณหมอสันนิฐานว่า พบแคลเซียมในหัวใจ ตอนนี้กังวลใจมากเลยค่ะ ไม่รุ้จะทำยังไง จะอันตรายมากน้อยแค่ไหน เสี่ยงอะไรบ้าง ?

8 ตอบกลับ

จุดสีขาวที่หัวใจรึเปล่าคะ ซาวครั้งแรกหมอบอกเจอจุดสีขาวที่หัวใจเด็ก กลัวเป็นกลุ่มดาวซินโดรม หมอจึงนัดซาวแบบละเอียด เหมือนกันค่ะ ถ้าเป็นแคลเซียมจะไม่เป็นอันตรายนะคะ หมอบอกพบได้โดยทั่วไป หมอจะถามเราค่ะว่าเราอยากเจาะน้ำคร่ำมั้ยถ้าเจาะก็จะเสี่ยงพวกติดเชื้อ มีโอกาสแท้ง บลาๆๆ เพราะต้องเจาะท้อง แต่เนื่องด้วยอายุเรายังไม่แก่มาก โอกาสที่จะเป็นดาวมันแค่1% (อายุ26😬) หมอเลยถามความสมัครใจเรา อีกอย่างค่าใช้จ่ายสูงค่ะ แต่หมอบอกลูกก็สมบูรณ์ทุกอย่าง น่าจะไม่มีอะไรเราเลยบอกว่าไม่เจาะ ขอตรวจตามอาการไปค่ะ นัดซาวอีกทีช่วง7เดือนก็ไม่มีแล้วค่ะ ตอนนั้นกังวลมากเหมือนกันค่ะ สู้ๆค่ะ

เราก้อเจอค่ะ เสี่ยงเป็นดาวซินโดม พอเจาะน้ำคล่ำสรุปไม่เป็นดาว หมอบอกจะค่อยๆสลายหายไปเอง ลองปรึกษาหมอดูค่ะ อย่ามานั่งคิดเองเครียดอยุ่แบบนี้เลยค่ะ ไม่ดีต่อแม่และเด็ก

หมอว่าไงมั่งคะแม่คนที่จะให้คำตอบแม่ดีที่สุดคือหมอนะคะ

ถามจากปากคุณหมอน่าจะดีที่สุดนะค่ะ

ตรวจอย่างไงอ่ะค่ะถึงได้รุ

ทำตามที่หมอแนะนำคะ

หมอไม่แนะนำหรอค่ะ

ซาวค่ะ