เพิ่มน้ำนม

เมนู​อะไรบ้างคะเพิ่มน้ำนมได้ดี

8 ตอบกลับ

เพิ่มน้ำนมด้วยการปั๊มนมบ่อยๆ หรือให้ลูกเข้าเต้าบ่อย ปั้มนเอยใหเลูกเข้าเต้าน้อยนเำนมก็จะนเอยตามที่เราระบายออกมา หมั่นปั๊มทำจี๊ด ส่วนอาหารมันก็ช่วยถึงจะไม่มากก็ตาม

บ้านนี้ช่วงหลังคลอด3เดือนแรกทาน ไก่ผัดขิง. โจ๊กใส่ขิงเยอะๆ กินน้ำต้มสุก กุยช่ายผัดตับ ต้มข่าไก่หัวปลี วนๆไปคะ น้ำนมมาเยอะมากๆ

เราทานยาประสะน้ำนมช่วยคะ แล้วก็เมนูเพิ่มน้ำนมที่ทานบ่อยๆ คือ แกงเลียง หัวปลีชุบแป้งทอดจ้าาา นมมาดีมากก

น้ำขิงค่ะ ขยันปั๊มเก็บรอบทุกๆ2-3ชม. ขยันพาน้องเข้าเต้า ดื่มน้ำเยอะๆวันละ7-8แก้ว

5y ago

ขอบคุณ​สำหรับ​คำตอบค่ะ

ไก่ผัดขิง ผัดกะเพรา แล้วก็แกงปลีคะ บ้านนี้ทานประจำน้ำนมเยอะมากคะ

ขิง พริกไทย ขา อะไรที่มีของพวกนี้ไส้อยุ่ก้อช่วยค่ะ

แกงเลียงค่ะ