เมื่อก่อนลูกทานอาหารเก่งมากๆ แต่พอเริ่มจะขวบอะไรๆก็ไปเอาเลยค่ะ..ทำยังไงดีค่ะ คุณแม่ท่านไหนเป็นแบบนี้บ้างค่ะ...??????

2 ตอบกลับ

ลองเปลี่ยนบรรยกาศพาไปกินที่อื่นหรือให้ลูกมีส่วนร่วมเช่นให้บอลทานข้าวเอง เหนื่อยตอนเก็บกวาด แต่ลูกจะได้รู้สึกสนุกและอยากกินข้าว อาจแบ่งอาหารเป็น 2ชุดให้เค้าตักเอง 1ชุด แม่ป้อนผสมไปด้วย 1ชุด หรือทำอาหารประเภทที่ลูกหยิบจับกินเองเส้นเมนูเส้น เส้นสปาเก็ตตี้ เส้นอูด้ง ตกแต่งหน้าตาอาหารเป็นตัวการ์ตูนเพื่อให้ลูกสนใจค่ะ และเน้นการปรุงรสจากธรรมชาติมากที่สุด อย่าเพิ่งใส่เครื่องปรุงรสใดๆ ไม่งั้นจะติดรสชาติทำให้กินยากขึ่นไปอีกค่ะ

8y ago

ขอบคุณมากๆเลยค่ะ

ให้น้องทานเองร่วมโต๊ะกับผู้ใหญ่นี่ละคะ หกเลอะเทอะก็ปล่อยไปคะ ไม่ตค้องไปฝืนนะคะ

8y ago

ค่ะ..ขอบคุณมากๆค่ะ..