เพื่อนอยากมีลูก

เพื่อนอยากมีลูก แต่ปล่อยยังไงก็ยังไม่มา แม่ๆมีวิธีทำมาแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

8 ตอบกลับ

อันดับแรกเลยคือนับวันไข่ตกตกคะแล้วก้อหมั่นทำการบ้านสม่ำเสมอคะ อีกเคล็ดลับนึงคือเวลาทำการบ้านเสร็จให้เอาหมอนมารองช่วงสะโพกนอนแบบนั่น15นาทีเพื่อที่จะให้เสปิร์มเข้าไปผสมกับไข่ได้ดีขึ้นคะ บ้านนี้ลองทำแล้วได้ผลลองดูนะคะ สู้ๆคะ

ทานน้ำมะกรูดดอง ผญ/ ว่าปลาไหลเผือก ผช (ซื้อร้านตำรับไทย) ทานหมดขวด เว้นไป1เดือน น้องมาเฉยเลย😅 ต้องลองไปปรึกษาคะ ที่ร้านจะมีเภสัชแนะนำ

นับวันไข่ตก และสังเกตถ้ามีมูกใสเหมือนไข่ขาวดิบยืดได้หลายๆ เซน โดยไม่ขาด ก็xx กันวันนั้นเลยค่ะ เพราะมันคือสัณญาณว่ามีการตกของไข่

นับวันไข่ตกดูน่ะค่ะ ปล่อยมาแล้ว3 เดือน แต่ไม่ได้นับวันตกไข่ พอเดือนที่4 นับวันตกไข่ ปจด. ขาดไป10 วัน ตรวจ แล้ว 2 ขีดจ้า ดีใจมาก

เน้นอาหารจำพวกโปรตีน งดอาหารรสจัด งดหวาน ไข่จะได้เจริญเติบโต ตรวจไข่ตก แนะนำแม่ศึกษาในเพจ baby &mom

งดของหวาน กินเนื้อวัวบ่อยๆอาทิตย์ละ 3 ครั้งค่ะ

ลองใช้ที่ตรวจวันไข่ตกดูนะคะ

ลองหาโฟเลตมาทานนะคะ