ท้องไม่ยุบ หลังผ่าคลอดได้ 2 เดือน

เพื่อนผ่าคลอด ท้องยุบแบบเดิมตอนกี่เดือนคะ เราสังเกตว่าท้องเราบวม ด้านบนเหนือสะดือ แต่ส่วนอื่นผอมหมดแล้ว แขนขาเล็กหมด ยกเว้นท้องนี่แหละ คิดว่าไม่ใช่ไขมัน

3 ตอบกลับ

เราเดือนนึงแล้วยังบวมๆอยู่หน่อยๆ ไปหาคุณหมอเชคร่างกายครบเดือนหลังผ่าคลอด หมอบอกแผลหายดีแล้ว มดลูกเข้าอู่ อีกสักสองอาทิตย์ถึงจะเริ่มออกกำลังกายได้ เราคิดว่าถ้ามดลูกเข้าทีเรียบร้อยแล้ว ก็น่าจะเปนหนังท้องที่ยังบวมอยูเพราะขยายอุ้มท้องมา9เดือน พอลูกคลอดจะให้ยุบเลยเดือนสองเดือนยาก น่าจะออกกำลังควบคู่ไปด้วยจะได้ยุบเร็วค่ะ

5y ago

ยังไม่ได้เริ่มเลยค่ะ 555 รอแผลหายเดือนนึงกับสองอาทิตย์หมดถึงเริ่มให้ออกค่ะ ว่าจะกลับไปวิ่งเหมือนตอนก่อนท้องค่ะ

แล้วแต่คนค่ะ บางคนสองสามปียังไม่ลดเลย บางคนลดตั้งแต่เดือนแรกก็มีค่ะ

แล้วแต่คนค่ะ