อัลตร้าซาวด์เเล้วลูกหัวใจเต้นช้า

เพิ่งไปฝากครรภ์ครั้งเเรกค่ะ อัลตร้าซาวด์ดูเเล้วอายุ6weeks 3days เเต่คุณหมอบอกว่าลูกมีอาการหัวใจเต็นช้ากว่าปกติคือ 127ครั้ง/นาที เเล้วก็ไม่ได้รับคำเเนะนำหรืออธิบายอะไรเพิ่มมากนัก คุณหมอเเค่บอกว่าต้องรอดูเพราะน้องยังเล็กมาก ตอนนี้กังวลมากค่ะว่า 1.หัวใจเต้น127ครั้ง/นาทีคือช้ากว่าปกติไปมากไหม จะส่งผลอะไรกับลูกมากไหม 2.เราควรจะดูเเลตัวเองอย่างไร ควรกินหรือบำรุงอะไรเพิ่มไหม 3.เเม่ๆท่านไหนเคยเจอเเบบนี้บ้างคะมาช่วยเเชร์ประสบการณ์หน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

หัวใจน้องเต้น 127 ถือว่าปรกตินะคะ แต่ถ้าเต้นต่ำกว่า 120 หรือเร็วกว่า 160 จึงถือว่าผิดปรกติค่ะ

5y ago

เข้าใจค่ะ ดีแล้วที่กังวล 😊