โควิดในคนท้อง

เพิ่งเป็นโควิดครั้งแรกในชีวิตและก็ทเองได้9สัปดาห์ อาการไอเจ็บคอ คัดจมูก น้ำมูก มีไข้ 37-38 ไป รพ หมอบอกให้ยาตามอาการ กินได้แต่พารา มีแม่ๆท่านไหนมีประสบการณ์ติดโควิดช่วงท้องบางคะ และมีสมุนไพร หรือ วิธีที่ให้อาการเจ็บคอกับคัดจมูกดีขึ้นบ้างคะ ทรมารมากๆ

3 ตอบกลับ

เราเคยค่ะ หมอแนะนำมาแบบนี้ แม่ลองดูนะคะ • Tylenon 500 มก. 1-2 เม็ด ทุก 6 ชั่วโมงเวลาปวดศีรษะหรือมีไข้ • Zyrtec 10 มก. 1 เม็ด ก่อนนอน ซื้อ 10 เม็ด เป็นยาแก้แพ้ ลดน้ำมูก • Detromethophan 1 เม็ด เช้า กลางวัน เย็น หลังอาหาร ซื้อ 15 เม็ด เป็นยาแก้ไอ • Ibilex หรือ Cephalexin 500 มก. 1 เม็ด เช้า กลางวัน เย็น ก่อนนอน หลังอาหาร ซื้อ 20 เม็ด เป็นยาแก้อักเสบ คำแนะนำซื้อยาจากร้านขายยา • ยาไม่มีผลต่อทารกในครรภ์ครับสามารถใช้ได้ครับ • ถ้าใช้ยาแล้วอาการไม่ดีขึ้นมาตรวจที่ รพ.นะครับ • ซื้อร้านขายยาใหญ่ครับ • ซื้อยาของนอกจะดีกว่าครับ • ต้องไม่แพ้ยานะครับ

โควิดมันกลัวความร้อนค่ะคุณแม่ กินน้ำขิงร้อนๆช่วยได้ค่ะ

อย่ากินฟ้าทลายโจร