สอบถามแม่ๆแต่ละบ้านค่ะ

เพิ่งสังเกตว่าเต้านมทั้งเต้า เป็นจุดดำๆทั้งเต้าเลย ผิดปกติไหมคะ แม่บ้านไหนเคยเป็นบ้าง ยังไม่คลอดนะคะ ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้7เดือน มีน้ำใสๆไหลจากเต้าร่วมด้วย #ท้องแรก หลังคลอดจะหายไปไหมคะ

สอบถามแม่ๆแต่ละบ้านค่ะ
21 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันคะ ที่ไหลคือน้ำนมคะ อย่าไปบีบ เพราะจะทำให้เต้านมคัดยิ่งเจ็บ ถ้าไปปั๊มจะทำให้คลอดก่อนกำหนดได้ เหมือนมันสัมพันธ์กันกับมดลูกบีบตัว ทุกอย่างปกติคะ ปล่อยไป ค่อยกระตุ้นน้ำนมหลังคลอด

ตัวน้ำไสๆคือน้ำนมนะคะคุณแม่อย่าบีบหรือทำอะไรให้ไหลออกมานะคะนั้นคือน้ำนมหยดแรกลูกลูกต้องการที่สุดส่วนผื่นที่ขึ้นเดียวก็ค่อยๆหายไปเองจ้าไม่ต้องกังวลคะ

12mo ago

รับทราบค่ะแม่ เกือบบีบไปแล้วค่ะ😅

บ้านนี้ก็เป็นก่อนท้องไม่เป็นคะ พอท้องเริ่ม6-7เดือนเริ่มเป็นทั้งเต้าคะ เห็นเขาว่ากันว่าคลอดแล้วเดี่ยวก็จางลงเดี่ยวก็หายคะ

บ้านนี้ก็เป็นคะ มีน้ำนมสีใสๆติด แต่แข็งตอนตื่นนอนกับตอนก่อนอาบน้ำตอนเย็นคะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะมีนํ้าไหลออกจากเต้าแต่บ้านนี้ไหลทั้งวันทั้งวันค่ะ

วิธีดูเเลคือคุณอาบน้ำทำความสะอาดปกติเเล้วเช็กให้เเห้งทุกครั้งค่ะ

บ้านนี้ดำเป็นจุดทั้งเต้าเลยคะแม่ แถมแตกแบบไม่มีเยื่อใย🥹

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ มีอาการคันๆบ้างเป็นบางเวลา

สีที่คล้ำ จะช่วยให้ทารก มองเห็นเวลาดูดนมค่ะแม่

บ้านนี้น้ำนมไหลตั้งแต่ 4 เดือนตอนนี้คือเยอะมาก