เพิ่งผ่าคลอด เต้าคัดเจ็บมากแต่ยังไม่มีนม

เพิ่งผ่าคลอดไปเมื่อวันที่ 31 ม.ค.ค่ะ น้ำนมยังไม่ไหล แต่ตอนนี้เต้าคัดมาก เจ็บมาก มีวิธีช่วยไหมคะ ทรมานมาก

2 ตอบกลับ

ให้น้องดูดค่ะ ถ้าไม่ออก ก็เอาผ้าชุบน้ำอุ่นประคบนมค่ะ ละให้น้องดูด หรือปั้มออกค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ พยายามทำทุกวิธีเลย แต่ไม่หายซักที ทรมานมาก

ไห้น้องดูดยังค่ะ

5y ago

ลองให้ดูดแต่เขาไม่เอาเต้าเลยค่ะ เหมือนยังไหลไม่ค่อยทันใจ ต้องเอายัดปาก