สอบถามแม่ๆค่ะ

เพิ่งผ่าคลอดมาวันที่22 เมื่อคืนคัดเต้า นมแข็ง ทรมานมาก นวดแล้ว ทั้งบีบ ทั้งปั้ม แต่นมไม่ออก หัวนมสั้นด้วยค่ะ สามารถไปนวดเต้าเปิดท่อน้ำนมตามคลินิกได้มั้ยคะ ปวดมากค่ะ ส่วนตัวเล็กยังไม่ได้ออกโรงบาล เพราะมีภาวะหายใจเหนื่อยค่ะ ลูกไม่ได้เค้าเต้าค่ะ

1 ตอบกลับ

ไปนวดได้ค่ะ รีบไปก่อนเต้าตะอักเสบ แล้วให้เค้าสอนวิธีปั๊มนมด้วยนะคะ

9mo ago

ขอบคุณค่ะ 💗