ท้องแข็งบ่อย

เพิ่งจะ 28 สัปดาห์ ทำไมรู้สึกว่าท้องแข็งบ่อยจัง มีใคคเป็นเเบบเราบ้างมั้ยคะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #รบกวนแม่ๆตอบที่ค่ะ

1 ตอบกลับ

ในคุณแม่ตั้งครรภ์ปกติ อาจมีอาการท้องแข็งตึงได้บ้าง เช่น เวลาพลิกตัว หรือลูกดิ้น แต่หากรู้สึกว่าท้องแข็งบ่อยกว่าปกติ ควรนอนพักผ่อนให้มากๆ และถ้าหากนอนพักแล้วไม่ดีขึ้น ควรพบหมอค่ะ

3y ago

ลองสังเกตดูค่ะว่าแข็งถี่ไหม ถ้าถี่หรือบ่อยเป็น 10 ครั้งต้องหาหมอค่ะ