ทำไมเริ่มปวดท้องไวจังคะ

เพิ่งจะ 33 week ทำไมรู้สึกปวดท้องหน่วงๆแล้วละคะ เจ็บหน่วงๆเป็นบางครั้ง กลัวจังเลยค่ะท้องแรกอีกด้วย ???

7 ตอบกลับ

แม่มีเพศสัมพันธุ์​หรือเปล่าคะจึงทำให้มดลูกบีบตัว​ บวกกับอายุครรภ์​ที่มากขึ้นทำให้มีอาการปวด​ เสี่ยงคลอดก่อนกำหนด​ แนะนำให้ลองปรึกษาคุณหมอดูค่ะ

ไม่เป็นไรค่ะ​ แม่บ้านนี้ก็เริ่มเจ็บเตือนตั้งแต่​ 32-33​วีค​ มีแต่คนว่าจะคลอดก่อนกำหนด​ จนตอนนี้​ 37+5 แล้วยังเงียบอยู่เลยค่ะ

ถ้าไม่สบายใจก็ไปหาหมอค่ะเพราะบ้านนี้เคยเป็นตอน32วีค โดนยาระงับคลอดนอน รพ.อีกไปก็ไม่เสียหายนะคะ

ถ้าเจ็บไม่ถี่ ไม่สม่ำเสมอก็ไม่เป็นไรค่ะ ลองใช้เข็มขัดตั้งครรภ์ดูนะคะเพื่ออาการดีขึ้น

แม่บ้านนี้ก้อเป็นคะ33วีกเหมือนกันนอนไม่ได้เลยเวลานอนจะหน่วงท้อง

เจ็บเตือนคะ แต่ถ้าถี่มากต้องไปหาหมอ