เพิ่งคลอด

เพิ่งคลอดลูกไปเมื่อคืนตอนตี 3 โดนยาเร่งคลอดนอนเจ็บปวดทรมานอยู่ 22 ชั่วโมง ระหว่างที่โดนยาเร่งเราเจ็บปวดมาก และชอบกลั้นหายใจเวลาเจ็บ จนทำให้ต้องใส่ออกซิเจน แล้วทำให้ลูกคลอดออกมาหายใจเร็ว คอยเดินไปเยี่ยมลูกทุกเวลาที่พยายาลให้เยี่ยม สงสารลูกมากเลย แต่ดีที่ลูกไม่ค่อยงอแงเท่าไหร่ เลี้ยงง่าย และตอนที่เราเจ็บท้องถี่ขึ้นๆ ปากมดลูกเปิดประมาณ8-9เซ็น เราชอบเบ่งจนทำให้ลูกหัวปูดเล็กน้อย อยากขอคำปรึกษากับคุณแม่ที่เคยเจอปัญหาลูกออกมาหายใจเร็ว หัวปูดตอนนี้โตขึ้นจะหายมั้ย ละอีกอย่างคือเราเป็นคนหัวนมสั้น ลูกก็ปากเล็กดูดนมไม่ได้ไม่มีน้ำนมให้ลูกเลย ใครเคยเจอปัญหาแบบไหน แชร์ให้อ่านหน่อยคะ

2 ตอบกลับ

ปกติเด็กทารกหายใจเร็วอยู่แล้วล่ะค่ะ 40-60ครั้ง/นาที หัวปูดเด่วหายค่ะ น้ำนม เอาลูกเข้าเต้าบ่อยๆเด่วมาทะลักทะลายค่ะ

น่าจะหายนะคะ เด็กหายใจเร็วส่วนมากจะค่อยๆดีขึ้นนะคะ