เครียดกับการเลี้ยงลูกเพราะผู้ใหญ่มากเลยค่ะ

เพิ่งคลอดลูกได้1เดือน มาอยู่บ้านพ่อกับเเม่ให้แผลผ่าตัดดีขึ้น แต่กับต้องเครียดเพราะวิธีการเลี้ยงไม่เหมือนกันตังเเต่เรื่องตัวเหลืองจะให้กินน้ำ คำโบราณสารพัด และตากับยายก็ชอบปลุกหลานมาเล่นชอบพูดว่าอย่าให้นอนกลางวันเยอะ กลางคืนจะได้นอน พอทำเเบบนี้ปุ๊บกลางคืนงอแงมาก เคลียร์กันไปก็หลายรอบ พอจะกลับบ้านก็ไม่อยากให้กลับ ใครพูดอะไรเชื่อหมด แต่เวลาเราพูดกลับไม่เชื่ออ้างเหตุผลต่างๆนาๆเพื่อเข้าข้างตัวเอง จากที่ลูกเคยตื่นกินเป็นเวลา ก็ตื่นกินไม่เป็นเวลา จากที่เคยเลี้ยงง่ายมาก ก็กลายเป็นงอแงไม่ยอมนอนห่วงเล่น กำลังเอาลูกหลับ เดินผ่านก็เรียกหลาน หลานเคลิ้มจะหลับเเต่ตายังเปิดอยู่ก็หาว่าหลานตาแป๋วเเล้วอุ้มไปเล่น ชอบไล่ให้เราไปทำโน้นทำนี่เพื่อที่จะมาอยู่กับหลาน ทุกอย่างรวนไปหมด ทะเลาะกันไปก็หลายรอบ คนแก่ยิ่งขี้น้อยใจ อารมณ์หลังคลอดก็แปรปรวน ไม่รู้จะระบายที่ไหน ไม่รู้จะทำยังไงเลยค่ะ

1 ตอบกลับ

พูดยากเลยนะคะ คนเลี้ยงหลายคน เราโชคดีอยู่กัน 2 คนกับสามี ลูกเป็นระบบทุกอย่าง สามีก็เข้าใจที่เราปฏิบัติและบอก เค้าก็ทำตาม วงจรลูกในแต่ละวันเลยเป็นระบบมาก สู้สู้นะคะ ลูกเรา สิทธิ์เป็นของเรา เลี้ยงในห้องนอนเลย ล็อกห้องไปเลย

5y ago

ค่ะตอนออกจาก รพ.ลูกก็กินนอนตามเวลาเเต่เวลามาเสียเพราะที่บ้านชอบปลุกให้ตื่นให้เล่น ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ