ขอปรึกษาคะ

เพิ่งคลอดน้องได้ยี่สิบเอ็ดวันคะ น้องดื่มนมจากเต้า สองวันมานี้น้องสำลักนมบ่อยอะคะ วันนึงสองสามครั้งได้ อยากถามแม่ๆว่าต้องพาน้องไปหาหมอมั้ยคะ

1 ตอบกลับ

น้องเพิ่งคลอดมีอาการสำลักนมได้คะคุณแม่ รวมถึงการอ๊อกนม ที่จะคล้ายๆอาเจียนออกมาเป็นลิ่มๆ ออกปากออกจมูกก็มีคะ เพราะเด็กช่วง 1-2เดือน หมอบอกเป็นชูชกปกติ กินไม่รู้จักอิ่ม จนปวดท้อง เพราะฉะนั้นสิ่งที่คุณแม่ต้องทำคือ จับน้องเรอทุกครั้งหลังกินนมคะ อุ้มเรอประมาณ 10-15 นาทีจะลดอาการเล่านี้ลงได้คะ แล้วหมั่นสังเกตการสำลักนมที่ผิดปกติคะ เช่น อาจมีเสียงครืดคราด น้องนอนกรน ร้องไห้โยเย อันนี้อาจต้องปรึกษาแพทย์ เพื่อปรึกษาเรื่องจำกัดปริมาณดารให้นมคะ

4y ago

ขอบคุณคะ ❤️❤️❤️