มีเสมหะ

เพิ่งคลอดน้องได้ 16 วัน เมื่อวันก่อน สังเกต เหมือนน้อง จะมีเสมหะ ที่คอ ทำให้ หายใจไม่สะดวก ไม่มีไข้ น่าจะมีน้ำมูก พี่ข้างบ้านแนะนำให้ล้างจมูกบ่อยๆ เด่วก้อดีขึ้น บางทีแม่ล้างจมูกน้อง สังเกตได้ว่า เสมหะมันยุที่คอ มีแม่ไปบ้านใหนลูกเปนแบบนี้บ้างค่ะ ปล. พี่เขาบอกไปหาหมอ หมอ ก้อ.ให้ล้างจมูก เพราะเด็กกินยาไม่ได้

1 ตอบกลับ

บ้านนี้ เป็นคะหาวิธีอยู่เหมือนกัน น้ำมูกไม่มีปัญคะ เสมหะนี่แหละคะ สงสารตอนกินนมแบบไม่มีความสุขคะ

5y ago

บ้านนี้ พ่อกับย่าไม่ให้กินยา+ ล้างจมูกคะ ย่าให้พาไปหาหมอ แต่แค่อยากรู้ว่าหลานเป็นอะไร หลานเค้ายังไม่ถึงเดือน จะให้กินยาได้ไง อิแม่เพลีย!!!