ลูกร้องไห้แล้วตัวแดง หน้าแดง

เพิ่งคลอดน้องได้18วันค่ะ เวลาลูกร้องไห้หน้าจะแดง ตัวจะแดง พอหยุดร้องก็หายค่ะ แต่จะเป็นทุกครั้งที่ร้อง แบบนี้ถือว่าปกติไหมคะแม่ๆ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

หากลูกของคุณกำลังร้องไห้อย่างหนักหน่วง หน้าแดง กำมือแน่น งอตัว ชูขาขึ้นมาถึงหน้าอก และร้องนานเป็นพิเศษ คุณสามารถสันนิษฐานได้ว่า นี่แหละอาการโคลิคของลูกน้อย แต่อย่างไรก็ตามอาการเหล่านี้จะค่อยๆ บรรเทาหรือหายไปเมื่อลูกของคุณอายุได้ประมาณ 3 เดือน การแสดงออกต่างๆ จะเริ่มชัดเจนขึ้น การร้องไห้ก็จะลดลง