ไม่มีน้ำนมเลยหลังคลอด

เพิ่งคลอดค่ะ แต่ไม่มีน้ำนมเลย ลูกก็หอบไม่ได้มาดูดกระตุ้นช่วย คือนมมันเหี่ยวแล้วมันไม่คัดเต้าเลย มีวิธีไหนบ้าง พยาบาล​ก็บอกแต่ให้กระตุ้นๆ มันไม่มีออกแม้แต่หยดเดียว ช่วยด้วยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

2 ตอบกลับ

ตอนเราคลอดวันแรกก็ไม่มีน้ำนมเลยเหมือนกันกว่าพยาบาลจะเอาลูกมาให้ต้องสี่ชม.(เพราะเราต้องดูอาการหลังคลอดกลัวตกเลือด)เลยรอให้ลูกมาดูดกระตุ้นจนมีน้ำใสๆออกมาใช้เวลาเป็นวันเลยแหล่ะกว่าจะมีน้ำนมให้ลูกกินตอนแรกก็ท้อนิดๆแต่เห็นหน้าลูกแล้วเราต้องพยายามให้ถึงที่สุดในที่สุดเราก็มีน้ำนมโดยการกระตุ้นหมั้นให้ลูกดูดเยอะๆ

ปั๊มทุก 3 ชม.ค่ะ ถ้าไม่มีที่ปั๊มก็ให้สามีดูดโลด กระตุ้นได้เหมือนกัน