25wks เจ็บหัวหน่าว

เพิ่ง25wk รู้สึกเจ็บแปล๊บๆบริเวณหัวหน่าว ปกติมั้ยคะ หาในกูเกิ้ลมีแต่บอกว่าใกล้คลอดค่ะ😭😭 กังวลมากเลยค่ะ กลัวใกล้คลอด

5 ตอบกลับ

ปกติคะ สาเหตุ มดลูกมีขนาดใหญ่ขึ้นมำให้กดทับตรงกระดูกเชิงกราน ทำให้ปวดร้าวไปถึงจิมิ และด้วยขนาดของทารกที่โตขึ้นก็มีผลทำให้ปวดเมื่อยได้คะ ถ้าไม่มีเลือดออก ลูกดิ้นปกติ ไม่เป็นอะไรคะ

5mo ago

ขอบคุณมากๆเลยค่ะ 🥰

ปกติค่ะ เราเริ่มปวดตั้งแต่ 22 วีคเลย จิมิก็บวม พบคุณหมอก็ไม่มีอะไร แค่สังเกตอาการมีอะไรไหลจากช่องคลอดมั้ย

ถ้าใกล้คลอดจะปวดเหมือนจะถ่ายค่ะ เราจำได้ตอนท้องแรก ทรมานมากค่ะ จะหายาถ่ายมากินให้ได้ แต่โดนดุก่อน

ปกติค่ะ

5mo ago

เกิดจากอะไรคะแม่ 🥹