ลูกจะดิ้นในกี่สัปดาห์คะนี้ท้องแรกยังไม่ทราบเลยคะรบกวนใครรู้ช่วยบอกน่อยนะคะขอบคุณคะ

เพราะเราท้องได้13สัปดาห์กับอีก6วันแล้วคะใครรู้ช่วยบอกน่อยนะคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

ลูกจะดิ้นในกี่สัปดาห์คะนี้ท้องแรกยังไม่ทราบเลยคะรบกวนใครรู้ช่วยบอกน่อยนะคะขอบคุณคะ
37 ตอบกลับ

จะรุ้สึกจริงไปตอน18 ถึง20วีคขึันไปคะ ส่วนตัวเเล้วท้องเเรกรู้สึกตอน15วีคค่ะเเค่ครั้งเดียว บังเอิญนอนควํ่าจะหยิบของเลยเอามือประคองหน้าท้องไว้กลัวทับน้อง เเล้วรู้สึกในท้องเราสัมผัสกับมือ ตุบๆๆค่า ตอนนี้33วีคเเล้ว ยังรุ่สึกว่าน้องดิ้นน้อยยุ่เลยคะ

ท้องเเรกเหมือนกันค่ะ รู้สึกตอน19วีคค่ะ แม่สามีบอกถ้าเป็นผู้หญิง 4เดือนกว่าก็เริ่มรู้สึกแล้วค่ะ ถ้าผู้ชายก็5เดือนกว่าค่ะ ไม่รู้ใช่ไหมนะ บ้านนี้4เดือนกว่าดิ้นเเล้วค่ะ ตอนนี้จะเข้าเดือนที่6เเล้วค่ะ😁😁

ท้องแรก จะเริ่มรู้สึกตอดๆช่วง20วีคค่ะ และดิ้นแรงขึ้นตามลำดับ แต่ถ้าท้องสองอาจจะรู้สึกเร็วกว่านิดหน่อยประมาน17วีคค่ะ

2y ago

อ่อคะของเราหมอนัดตรวจคลื่นหัวใจเลยกังวลคะ

ในสมุดชมพูคุณหมอจะติกไว้ ตอน 14 สัปดาห์ และแม่จะเริ่มรู้สึกตอด ตอน 18 สัปดาห์ บางคนก็ไม่รู้สึกขึ้นอยู่กับความหนาหน้าท้อง

2y ago

คะคือเรากังวลอะหมอนัดตรวจคลื่นหัวใจคะ

น้องเค้าดิ้นแล้วค่ะ แต่ว่าตัวน้องยังเล็กเลยไม่รู้สึกค่ะ เวลาซาว์น้องก้อจะขยับตัวดิ้นแต่เราแค่ยังไม่รู้สึกค่ะ

2y ago

อ่อคะคือเรากังวลอะหมอเขานัดตรวจคลื่นหัวใจด้วย

น้องจะดิ้นสม่ำเสมอตอน 28wค่ะ แล้วแต่หน้าท้องคนค่ะ บางคนหน้าท้องบางก็รู้สึกเร็วค่ะ บางคนหน้าท้องหนาก็ช้าค่ะ

2y ago

บ้านนี้รู้สึกเกือบ 6 เดือนค่ะ ปกติแล้วหน้าท้องหนาค่ะ

บ้านนี้ท้องแรกจะเริ่มรู้สึกตอน4-5เดือนสังเกตน่าท้องค่ะเริ่มดุกดิ้กแต่ช่วง6-8เดือนจะรู้สึกการถีบมากกว่าเดิมค่ะ

ของเราไม่รู้สึกว่าดิ้นนะคะเพราะหน้าท้องหน้าแต่พอไปอัลตร้าซาวเท่านั้นและดิ้นใหญ่เลย น้อง11สัปดาห์ค่ะ

บ้านนี้4เดือนยังไม่ดิ้นเลยจ้าใจเย็นๆถ้าผนังหน้าท้องหนาก็จะรุ้สึกช้าถ้าบางแม่ก็อาจจะรุ้สึกเร็วค่า

แล้วแต่ขนาดท้องคุณแม่ค่ะบ้างคนท้องเล็กอาจจะรู้สึกช้า6เดือน บ้างคนท้องใหญ่4,5เดือนก็รุ้สึกแล้วค่ะ