ขอสอบถามหน่อยค่ะ

เพราะอะไรลูกไม่เข้าเต้าเลยค่ะ ให้ดูดทีไรเขาจะอวกตลอดเลยหันหน้าหนี ต้องปั้มให้กินค่ะ น้องได้21วันค่ะ #ลูกคนแรก #เราเป็นแม่มือใหม่ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

ขอสอบถามหน่อยค่ะ
10 ตอบกลับ

ถ้าน้องดูดขวดตั้งแต่คลอด น้องจะไม่เอาเต้าแม่ค่ะ ลูกของพี่สาวก็เป็นค่ะ เพราะตอนคลอดแม่ไม่มีน้ำนมเลยได้กินนมผงใส่ขวดนม หลังจากนั้นน้องก็ไม่เอาเต้าเลย ต้องได้ปั้มนมใส่ขวดให้กิน

4y ago

ขอบคุณคะแม่

แรกๆลูกเราไม่เอาเต้าเหมือนกันค่ะ เพราะหัวสั้น เราจับยัดทุกวันเป็นเดือน ทำทุกวันค่ะ เผื่อเค้าจะยอมกิน สู้ค่ะแม่

4y ago

เอาดูดทุกวันจะอวกทุกวัน สงสารลูกค่ะ แต่ดูดขวดเก่งมากคะ

บ้านนี้ปั้มล้วนจ้าเเม่ น้องไม่เอาเต้าเหมือนกัน ตั้งเเต่น้อง1เดือน จนตอนนี้4เดือนเเล้ว ไม่เข้าเต้าเลยจ้ะ

4y ago

ดูดเต้า2วันค่ะ วันที่อยู่ รพ. พอกลับบ้านปั้มใส่ขวดให้ดูด เขาก็ไม่ดูดเต้าอีกเลยคะ

ส่วนตัวน้องไม่กินขวดเลยค่ะลองให้กินแล้วไม่ยอมดูดน้องได้21วันเข้าเต้าอย่างเดียวเลย😂😂

4y ago

เอาขวดแบบจุกใหญ่ที่เหมือนเต้านมคะแม่ จุกเล็กเขาก็ไม่ดูดคะ

ตอนเอาเข้าเต้าช่วงแรกก็เป็นค่ะเหมือนลูกขยะแขยงเลย😂😂แต่พอยัดเข้าเรื่อยๆก็ดูดค่ะ

อิจมาก บ้านนี้เข้าเต้าอย่างเดียวไม่เอาขวดนมเลย แม่เหนื่อยมาก แทบไม่ได้ทำอะไร

4y ago

เหมือนกันเลยค่ะ ซื้อขวดนม เครื่องปั๊มนมไว้ สุดท้ายต้องขาย😆แม่เพลียเลย

บ้านนี้21วันเท่ากันเลยค่ะ ดูดทั้งขวดดูดทั้งเต้าค่ะ

4y ago

ดีจังคะ แม่

ลองให้ดูดขวดดูนะค่ะ​ ลูกหลายๆท่านก็ไม่ชอบเข้าเต้าค่ะ

4y ago

น้องดูดขวดค่ะ ดูดเก่งมาก4ออน แปบๆ หมดค่ะ

ถ้าน้องดูดขวดแล้วจะไม่เอาเต้าค่ะ เต้าไหลไม่ต่อเนื่อง

4y ago

ใช่ค่ะ น้องดูดขวด กินที4ออน แปบๆหมด ค่ะ

เกี่ยวกับท่าเข้าเต้าไหมค่ะ

4y ago

ลูกดูทีไรเขาจะอวก เหมือนเขาเหม็น และหันหน้าหนีเลยค่ะ