เราบล็อกหลังเพราะผ่าคลอดค่ะ ปกติเป็คนกลัวเข็มมากค่ะ กลัวถึงขั้นเป็นลมหมดสติในบางครั้ง แต่บล็อกหลังไม่น่ากลัวค่ะ คุณหมอจะให้นอนงอตัวและก็ฉีดยาเข้าที่กระดูกสันหลังแต่เราห้ามขยับตัวนะคะแป็บเดียวก็เสร็จ แล้วหมอจะทดสอบถามว่าชาไหมก่อนลงมือผ่าค่ะ

เราผ่าคลอดค่ะ หมอให้บล็อคหลัง ทีแรกนึกว่าจะเจ็บตอนฉีดยา แต่ไม่เจ็บเลยค่ะ เข็มเล็กกว่าวัคซีนอีก เค้าให้นอนงอเป็นกุ้ง ฉีดยาไปซักพักก็ไม่รู้สึกอะไรเลยค่ะ พยาบาลชวนคุยตอนผ่าตลอด