ลูกไม่อยู่กับเราแล้ว

เพราะสุขภาพแม่ไม่ดี ลูกเลยไม่ได้อยู่กับเราแล้ว #แชร์ไว้เป็นความทรงจำ วันที่ 31 ก.ค. 62 แม่มีเลือดซึมออกมาทางช่องคลอด รีบไปหาหมอ หมออัลตราซาวด์พบว่ารูปร่างลูกไม่ชัดเจน และไม่ได้เห็นหัวใจลูกแล้ว คุณหมอให้กลับบ้านก่อน เพื่อดูอาการ หากมีเลือดเยอะกว่าเดิมให้กลับมาหาหมออีกครั้ง แม่ร้องไห้ออกจาก รพ. กลับไปบ้านเลือดก็ไหลไม่หยุด จนต้องกลับมาที่ รพ. อีกครั้ง หมอทำการขูดมดลูก และยุติการตั้งครรภ์ อยากเตือนคุณแม่ทุกท่านว่าพอรู้ว่าตัวเองตั้งครรภ์ให้รีบไปฝากครรภ์ที่ รพ.เลย อย่าปล่อยให้ช้า ห้ามทำงานหนัก หากมีโรคประจำตัวให้ปรึกษาหมอก่อนการตั้งครรภ์อย่าใกล้ชิด เราผิดตรงที่ เรามีโรคประจำตัวอยู่แล้วคือโรคหัวใจ และเป็นเบาหวานก่อนตั้งครรภ์ พอเรา ปจด.ไม่มาได้เดือนกว่า เราก็ยังไม่ได้ตรวจและไปฝากครรภ์ เพราะไม่มั่นใจว่าท้องหรือเครียดจน ปจด.เลื่อน เพราะช่วงนั้นเราเครียดกลายเรื่องมาก เราก็ทำงานบ้านหนักมาตลอดยกของขนของย้ายบ้าน ยกลังน้ำดื่ม แฟนพาไปฝากครรภ์ตอนเดือนที่ 2 เพราะเห็นว่า ปจด.ไม่มา 2 เดือน หมอบอกว่าลูกเราไม่เห็นการเต้นของหัวใจแล้ว หมอคาดว่าเขายังเล็กอยู่ หรือไม่เขาก็เสียชีวิตตั้งแต่เดือนกว่าแล้ว สุดท้ายธรรมชาติก็ขับเขาออกมา เพราะตัวเขาไม่พร้อมอยู่กับเรา

ลูกไม่อยู่กับเราแล้ว
89 ตอบกลับ

สู้ๆนะคะ

เสียใจด้วยนะคะคุณแม่

เสียใจด้วยคะ

สู้ๆนะคะ บ้านนี้ก็เสียน้องคนแรกช่วง 3 เดือน น้องหยุดการเจริญเติบโต ท้อง 2 ได้ 4 วีคแล้วตอนนี้ก็เจอภาวะแท้งคุกคามค่ะ หมอบอกให้ทำใจแล้วค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ สู้ๆนะคะ เดี๋ยวน้องก็มาใหม่ค่ะ

เสียใจด้วยนะค่ะ เหมือนเราเลยมีเลือดออกช่องคลอดพอซาวดูเขาไม่อยู่แล้ว สู้ๆนะเดียวเขาก็มาเกิดกับเราอีก ดูแลสุขภาพให้ดีไม่นานก็มี ตอนนี้เราก็ได้7เดือนแล้วจ้า

5y ago

พอรู้ว่าเขาหัวใจไม่เต้นประมาณ2วันก็หลุดค่ะ

บ้านนี้ก็ประคบประหงมมากค่ะ เป็นเบาหวานก่อนท้อง และหัวใจเต้นผิดจังหวะด้วย เลี่ยงงานหนักทุกอย่าง ตอนนี้อยู่บ้านเฉยๆค่ะ เพราะร่างกายเราไม่ได้แข็งแรงเหมือนคนอื่นต้องระวังเป็นพิเศษ ที่สำคัญไม่ได้ปล่อยให้มีด้วยเพราะมีโรคประจำตัว แต่เค้ามาเองพอรู้ก็รีบไปฝากครรภ์เลย

5y ago

เหมือนกันเลยค่ะ ย้ายบ้านตอนยังไม่รู้ว่าท้องขนของขึ้นลงบันได ตกบันไดด้วยก้นกระแทกแรงมาก ยกหม้อน้ำซุปหนักๆ(ทำร้านอาหาร)หลังจากที่รู้ว่าท้องก็เลิกยก ให้ลูกน้องทำแทน ถือว่าโชคดีมากที่ไม่หลุดเพราะเป็นคนที่อยู่นิ่งไม่ได้ชอบทำนู่นนี่นั่นตลอดเวลา รู้ตอนแรกเครียดมากร้องไห้เลย ใจไม่อยากมีคุมมาตลอด เพราะกลัวหลายอย่างเรามีโรคประจำตัว+อายุเยอะกลัวลูกไม่แข็งแรง กลัวสารพัดแต่หมอบอกว่าแสดงว่าร่างกายแข็งแรงถึงท้องได้คุมมา6ปีแล้ว แต่เคสของคุณแม่บางทีอาจจะเป็นเพราะเด็กไม่สมบูรณ์ก็ได้นะคะ เคยหลุดไปท้องนึงเหมือนกัน ไม่ได้ทำงานหนักด้วยช่วงนั้น หมอบอกเด็กปฎิสนธิไม่สมบูรณ์เลยหลุดออกมาเอง หลุดหมดแบบไม่ต้องขูดมดลูก หลังจากนั้นเดือนกว่าก็ท้องอีกคน

เสียใจด้วยค่ะ รักษาสุขภาพด้สยนะค่ะ ซักวันน้องต้องกลับมาค่ะ

5y ago

ขอบคุณนะคะ หวังว่าเขาจะรีบกลับคะ

เสียใจด้วยค่ะ สู้ๆนะค่ะ

สู้ๆนะคะ เดี่ยวน้องก็มาใหม่ค่ะ

5y ago

ค่ะ ขอบคุณนะคะ