ลูกไม่อยู่กับเราแล้ว

เพราะสุขภาพแม่ไม่ดี ลูกเลยไม่ได้อยู่กับเราแล้ว #แชร์ไว้เป็นความทรงจำ วันที่ 31 ก.ค. 62 แม่มีเลือดซึมออกมาทางช่องคลอด รีบไปหาหมอ หมออัลตราซาวด์พบว่ารูปร่างลูกไม่ชัดเจน และไม่ได้เห็นหัวใจลูกแล้ว คุณหมอให้กลับบ้านก่อน เพื่อดูอาการ หากมีเลือดเยอะกว่าเดิมให้กลับมาหาหมออีกครั้ง แม่ร้องไห้ออกจาก รพ. กลับไปบ้านเลือดก็ไหลไม่หยุด จนต้องกลับมาที่ รพ. อีกครั้ง หมอทำการขูดมดลูก และยุติการตั้งครรภ์ อยากเตือนคุณแม่ทุกท่านว่าพอรู้ว่าตัวเองตั้งครรภ์ให้รีบไปฝากครรภ์ที่ รพ.เลย อย่าปล่อยให้ช้า ห้ามทำงานหนัก หากมีโรคประจำตัวให้ปรึกษาหมอก่อนการตั้งครรภ์อย่าใกล้ชิด เราผิดตรงที่ เรามีโรคประจำตัวอยู่แล้วคือโรคหัวใจ และเป็นเบาหวานก่อนตั้งครรภ์ พอเรา ปจด.ไม่มาได้เดือนกว่า เราก็ยังไม่ได้ตรวจและไปฝากครรภ์ เพราะไม่มั่นใจว่าท้องหรือเครียดจน ปจด.เลื่อน เพราะช่วงนั้นเราเครียดกลายเรื่องมาก เราก็ทำงานบ้านหนักมาตลอดยกของขนของย้ายบ้าน ยกลังน้ำดื่ม แฟนพาไปฝากครรภ์ตอนเดือนที่ 2 เพราะเห็นว่า ปจด.ไม่มา 2 เดือน หมอบอกว่าลูกเราไม่เห็นการเต้นของหัวใจแล้ว หมอคาดว่าเขายังเล็กอยู่ หรือไม่เขาก็เสียชีวิตตั้งแต่เดือนกว่าแล้ว สุดท้ายธรรมชาติก็ขับเขาออกมา เพราะตัวเขาไม่พร้อมอยู่กับเรา

ลูกไม่อยู่กับเราแล้ว
89 ตอบกลับ

สู้ๆนะคะ เราเคยผ่านจุดนี้มาเเล้ว แท้งตอนช่วง8W นี่แหละ ตอนแรกก็ทำใจยากเหมือนกันค่ะ แต่ตอนนี้เราเว้นพักร่างกายตัวเอง3เดือน ตอนนี้น้องกลับมาใหม่แล้ว

5y ago

ไม่ได้ขูดค่ะ ได้แค่เหน็บยา หลังจากนั้นหมอก็ซาวด์แล้วไม่มีอะไรตกค้างในมดลูกเลยไม่ได้ขูด หมอก้อบอกพักฟื้นร่างกายอย่างน้อย3เดือนค่ะ

สู้ๆนะคะ เราก็เคยเสียลูกตอน22สัปดาห์เมื่อปีที่แล้วนี้เอง ความรู้สึกแบบว่าใจจะขาด เพราะเค้าเตะท้องเราได้แล้ว ตอนนี้ท้องใหม่แล้ว ได้18สัปดาห์ค่ะ

5y ago

สู้ๆนะคะ ดูแลสุขภาพตัวเองดีๆ ดีใจด้วยนะคะที่เขากลับมา เราร้องไห้ทุกวัน รู้สึกไม่อยากทำไรเลย

เป็นกำลังใจให้นะคะ สู้ๆค่ะ เราก้เคยแท้ง ตอนนี้ท้องละค่ะ แต่หมอสั่งให้กินยากันแท้งจนใกล้คลอดเลยค่ะ ยังไงพักรักษาตัว เด๋วร้องก้กลับมาเกิดใหม่ค่ะ

5y ago

ของเราปล่อยเป็นปีเลยค่ะถึงจะติด แต่ก้น่าจะแล้วแต่คนด้วยค่ะ

เปนเคสคล้ายๆเราเลยเหมือน3ปีที่แร้ว แต่ตอนนี้เราตั้งท้องใหม่แร้วได้6เดือนแร้ว ก้ยังกลัวเหมือนเดิมอีก สู้ๆนะค่ะ

5y ago

เราก็หวังจะให้เขากลับมาใหม่

สู้ๆค่ะ ตอนนี้เราก็ท้องอ่อนๆเหมือนกันค่ะ แถมตรวจเลือดพบว่าเป็นเลือดจางด้วย ต้องรอผลเลือดแฟนก่อน

5y ago

ขอบคุณนะคะ สู้ๆเหมือนกัน

เสียใจด้วยค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ ดูแลรักษาตัวเองให้แข็งแรงก่อนค่ะเรื่องลูกค่อยว่ากัน

สู้ๆน่ะค่ะ​ ✌️✌️เราก็พึ่งเสียลูกไปเหมือนกัน​ อายุครรภ์​ได้​ 20​ สัปดาห์​ 5​ วัน​ 😭😭

5y ago

คะ สู้ๆเหมือนกันนะคะ หวังว่าเขาจะรีบๆกลับมาหาเรานะคะ

สู้ๆนะคะคุณแม่ สุขภาพแข็งแรงทั้งกายและใจ น้องจะได้กลับมาอยู่กับคุณแม่ไวๆค่ะ

5y ago

เราก็ตั้งใจ ให้เขากลับมาใหม่ค่ะ

ท้องแรกเราก็เป็นค่ะ เด็กหยุดการเจริญเติบโต หัวใจไม่เต้น สู้ๆ ค่ะ

เสียใจด้วยนะคะ คุณแม่ดูแลตัวเองดีๆ เดี๋ยวน้องก็มาใหม่ค่ะ สู้ๆ นะคะ

5y ago

คะ ขอบคุณนะคะ หวังว่าเขาจะกลับมาใหม่ค่ะ