ทำไงดีคะลูกไม่ยอมดูดนมจากขวดเลย

เพราะจะเสริมนมป๋องให้เค้าคะเค้ากินนมแม่มาห้าเดือนก่วาแล้ว

ทำไงดีคะลูกไม่ยอมดูดนมจากขวดเลย
11 ตอบกลับ

ให้กินก้ประหยัดนะค่ะ บ้านนี้นมแม่ล้วนพอสัก5-6เดือนเริ่มให้ข้าว ผักกล้วยค่ะ ติดนมแม่เวลาจะนอนเท่านั้นค่ะ ระหว่างวันฝึกให้ลูกดูดหลอด ก้กินนะค้ะตอนนี้ 10เดือนครึ่งแล้วค้าน้ำหนัก12.6 ลูกบ้านนี้นมขวดจุกไม่เอาค้ากัดดึงๆๆ

5y ago

ถ้าเค้าไม่ดูดคงจะให้กินข้าวเหมือนกันคะ

ลองให้คนอื่นป้อนดูคะแม่บ้านนี้ให้พ่อกับยายป้อนคะเค้าก้ดูดนะคะแต่พอแม่ป้อนไม่กินเลยคะเพราะเค้าได้กลิ่นนมแม่คะส่วนข้าวพอเข้า 6 เดือนแม่ก้ให้น้องทานร่วมด้วยนะคะเพื่อสารอาหารที่เพิ่มขึ้นคะ

5y ago

ขอบคุณจร้า

บ้านนี้ก็ไม่ยอมดูดขวดคะ แม่เลยใช้แก้วหัดดูด น้องได้1 ขวบแล้ว แม่จะเสริมนมชงให้ ทีแรกก็ไม่ยอมกินนมใดๆนอกจากนมแม่ ฝึกทุกวัน วันละนิดให้เค้าชินกับ รส กลิ่น ใหม่ คะ

5y ago

ขอบคุณคะที่แนะนำ

เอาใส่แก้วแล้วใช้หลอด น้องจะได้ไม่ติดขวด วิธีหัดใช้หลอดมีในยูทูป ลูกเราทำวันเดียวดูดหลอดได้เลย เกิดมายังไม่เคยใช้ขวดนมจากเต้าไปหลอดเลยค่ะ ง่ายดี

5y ago

ขอบคุณคะที่แนะนำไม่เคยเหมือนกัน

กินกล่องหรือแก้วดีกว่าค่ะจะได้ไม่ติดขวดด้วย

5y ago

คะ

บ้านนี้ไม่ดูดขวดค่ะ แต่ดูดนมกล่องค่ะ

5y ago

ลูกกี่ขวบแล้วคะ

เสริมทำไมคะ นมไม่พอหรอคะ

5y ago

ไม่พอคะ

นมแม่ไม่พอเหรอค่ะ

5y ago

ขอบคุณคะ

น่ารักน่าชังค่ะ

ใช่คะ