ยาบำรุงเลือดไม่ต้องกินทุกวันได้ไหม กินแบบวันเว้นวันได้รึป่าวคะ

เพราะกินแล้วท้องผูกมาก

23 ตอบกลับ

คนท้องค่าเลือดจะลดลงเพราะต้องไปหล่อเลี้ยงลูกในครรภ์ด้วย เวลาคลอดป้องกันการตกเลือดหมอเลยต้องให้กินทุกวัน เราก็ท้องผูกเน้นกินมะละกอกับกล้วยน้ำว้าสุกช่วยได้ดีค่ะ

คนท้อง ท้องผูกกันปกติค่ะแม่ ยาไม่มีส่วนทำให้ท้องผูก ต้องกินทุกวันค่ะภาวะเลือดในคนท้องไม่ใช่เรื่องเล็ก ๆ นะแม่ ลองหาข้อมูลดูค่ะ

ควรกินทุกวันนะคะแม่ ถ้ากลัวท้องผูกแนะนำให้ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ ค่ะ กินผลไม้ที่มีกากใยช่วยในการขับถ่าย หรือกินโยเกิร์ตก็ได้ค่ะ

กินยาทุกวันดีสุดค่ะ ส่วนตัวกินยาทุกวันวันละ1เม็ดแต่ค่าเลือดตกค่ะ ตอนนี้หมอให้กินวันละ3เม็ดแล้วค่ะ

2y ago

ยาเลือดนี่เม็ดสีน้ำตาล ใช่ไหมค่ะ

ถ้าอายุครรภ์ ยังไม่ถึง 12 w หรือยังแพ้ท้องอยู่ ควรกินทุกวันค่ะถึงกินเกินไปร่างกายก็ขับออกได้ค่ะ

แนะนำให้ทานทุกวันดีกว่าค่ะแม่ ท้องผูกแม่ลองหาผลไม้ทานค่ะ บ้านนี้ท้องผูกเหมือนกันค่ะ

พยายามกินเพื่อสุขภาพของตัวเราและลูกนะคะ ทางนี้กินแล้วมึนหัวทุกวัน ก็กินค่ะ สู้ๆนะแม่

เรากินแล้วคาวค่ะ คาวมาก หลังจากกินข้าวกินยาเสรึสักพักก็อวกออกค่ะ คาวในคอไม่ไหวเลย

ถ้ากินแล้วท้องผูก หรืออาเจียนให้แจ้งหมอแล้วเปลี่ยนยาค่ะ ยาบำรุงเลือดมีหลายแบบ

ควรทานยาให้ครบตามที่หมอสั่ง หากท้องผูกให้กินโยเกิร์ตรสธรรมชาติช่วยได้นะคะ