เพื่อนเราท้อง 5 เดือนค่ะ นอนแล้วผีอำตลอด บางครั้งคืนละ 3 ครั้งเลย ทำยังไงดีคะ

2 ตอบกลับ

หากชอบนอนท่านอนหงาย ให้ลองนอนตะแคงดูค่ะ เนื่องจากการนอนหงายทำให้ท้องไปกดทับลำตัว ทำให้หายใจได้ไม่สะดวกค่ะ นอกจากนี้ช่วงท้องเป็นช่วงที่ร่างกายอ่อนเพลียได้ง่าย ขณะนอนหลับ ร่างกายจึงเริ่มพักผ่อน แต่ในบางครั้งสมองของคุณแม่แาจจะตื่นขึ้นมาก่อนร่างกายที่กำลังเพลียอยู่ ทำให้เกิดอาการผีอำได้ค่ะ ดังนั้นก่อนนอน คุณแม่ควรทำใจให้สบาย แาจจะใช้วิธีสวดมนต์หรือนั่งสมาธิก่อนนอนก็ได้ค่ะ