เพื่อนมาปรึกษาเรื่องแม่สามีค่ะ ย้ายไปอยู่บ้านสามีแล้วพบว่าแม่สามีชอบขโมยของ ของเราค่ะ ไม่กล้าบอกสามีเพราะกลัวมีปัญหา จัดการอย่างไรดี

2 ตอบกลับ

อาจจะต้องมีการเปรยออกไปว่าหาของไม่เจอค่ะ แต่ไม่ระบุว่าถูกขโมยหรือใครเอาไป ต้องรอให้จับได้แบบคาหนังคาเขาแล้วค่อยพูดกันค่ะ เพราะถ้าไม่มีหลักฐานอะไรเลยแล้วจะไปพูดกับสามี. เกรงว่าจะทะเลาะกันเปล่าๆนะคะ. ถ้ามีหลักฐานแล้วแต่ไม่อยากคุยกับสามี ก็อาจจำเป็นจะต้องคุยกับแม่สามีเองค่ะ อย่าใช้อารมณ์คุย ต้องคุยกันด้วยเหตุผลจะได้ไม่มีปัญหาค่ะ