เพื่อนบอกว่า ต้องติดเข็มกลัดไว้ที่ท้องด้วย คือ...อะไรอ่ะคะ เค้าติดเพื่ออะไร ไม่เข้าใจค่ะ เพื่อก็ให้คำตอบไม่ได้ค่ะ ไม่ทราบว่าใครทราบบ้างคะ?

3 ตอบกลับ

เป็นความเชื่อของบางคนค่ะ บอกว่าเพื่อจะได้บอกให้คนอื่่นรู้ว่าเราท้อง ไม่ได้อ้วนขึ้น จะได้ระวังเรา บางคนก้บอกติดเพื่อป้องสิ่งชั่วร้ายที่มองไม่เห็น บางคนบอกว่าเป็นเย็บปากมดลูกไว้ไม่ให้คลอดก่อนกำหนด ส่วนตัวไม่เคยติดเลยค่ะ เพราะเกรงว่สจะอันตราย หลุดทิ่มโดนพุงล่ะแย่เลยค่ะ แม่ท้องต้องระวังตัวเองเป็นพิเศษอยู่แล้ว และเมื่อท้องหน้าท้องก้จะโตขึ้นใครก้สามารถเห็นได้ ส่วนเรื่องสิ่งเร้นลับก้ไม่เชื่อแต่ไม่ลบลู่ค่ะ สวดมนต์ไหว้พระ นึกถึงพระให้เมตตาคุ้มครองตัวเราและลูกค่ะ ส่วนเรื่องอาการคนท้องต่างให้พบแพทย์ตามเวลานัด รับยากินอย่างต่อเนื่อง หากมีสิ่งปกติให้รีบไปพบแพทย์ทันที จะได้รักษาได้ทันค่ะ ความเชื่อเรื่อการติดเข็มกบัดมีหบากหลาย ลองอ่านข้อมูลจาก The AsianParent ตามลิงค์ด้านล่างนี้นะคะ http://th.theasianparent.com/%E0%B8%97%E0%B8%B3%E0%B9%84%E0%B8%A1%E0%B8%84%E0%B8%99%E0%B8%97%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%95%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%95%E0%B8%B4%E0%B8%94%E0%B9%80%E0%B8%82%E0%B9%87%E0%B8%A1%E0%B8%81%E0%B8%A5%E0%B8%B1%E0%B8%94/ อ่านแล้วพิจารณาตามความเหมาะสมนะึะ

เป็นความเชื่อของแต่ละบุคคลมากกว่าค่ะตอนท้องไม่ได้ติดอะไรเลยแต่เห็นเพื่อนเคยถามเขาว่าตอดเพื่ออะไรคำตอบคือ ช่วยให้ลูกปลอดภัยจากอันตรายต่างๆแค่ส่วนใหญ่จะเป็นความเชื่อทางภาคอีสานมากกว่าค่ะ