ให้นมบุตร

เป้นคนหน้าอกเล้กมาก จะคลอดแร้วไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงเรยคะ กังวนว่าคลอดว่าแร้วไม่มีน้ำนมให้ลูก #จะมีความนมให้ลูกมั้ยค่ะ

1 ตอบกลับ

ไม่เกี่ยวกันค่ะ เต้านมเล็กหรือใหญ่ขึ้นอยู่กับปริมาณไขมันในเต้านม แต่ส่วนที่สร้างน้ำนม คือ ต่อมและท่อน้ำนม ซึ่งคุณแม่ทุกคนจะมีปริมาณเท่ากัน เพราะฉะนั้นจึงเน้นย้ำอีกครั้งว่า  ขนาดของเต้านมไม่มีผลต่อความสามารถในการสร้างน้ำนมให้ลูก และไม่ว่าหน้าอกคุณแม่จะมีขนาดเท่าใด มีความสามารถในการเก็บน้ำนมได้มากหรือน้อย ก็ล้วนแต่ผลิตน้ำนมได้เพียงพอสำหรับลูกของตัวเองค่ะ บ้านนี้ก็หน้าอกเล็กมีน้ำนมให้ลูกกิน ปัจจุบันลูกจะขวบแล้วยังกินนมแม่อยู่ค่ะ เข้าเต้าล้วน