เป็นภูมิแพ้

เป็ภูมิแพ้ตอนตังครรภ์ต้องทำยังไงค่ะแนะนำหน่อย

7 ตอบกลับ

ปกติเราเป็นอยู่แล้วค่ะ พอท้องจมูกไวกว่าเดิมกลิ่นอะไรนิดเดียวก็แพ้ น้ำมูกไหล คัดจมูก ขี้ตามาตอนเช้า ดีขึ้นตอนไตรมาส 2-3 ช่วงแรกทานยาแก้แพ้ (ท้อง) ที่หมอให้มาตั้งแต่แรกๆค่ะ พอช่วยได้บ้าง แต่ไม่มีอาการไม่ควรทานยาบ่อย หมอไม่ค่อยจ่ายยาให้ถ้าไม่จำเป็นเพราะอาจเป็นอันตรายกับลูก

เมื่อก่อนก็กินแต่ยา พอท้องไม่อยากกินยาเลยหาตัวช่วยอื่น พอดีไปเจอตัวนี้ที่ 7-11 เลยลองซื้อมากิน กินทุกเช้าเลย วันละขวด ไม่เคยขาด ดีขึ้นมากๆจนตอนนี้ไม่มีอาการภูมิแพ้เลย อาจมีบ้างนิดหน่อย ไม่หนักเหมือนแต่ก่อน แต่ใช้เวลาเป็นเดือนๆ เหมือนกันนะ กว่าจะเห็นผล สั่งซื้อได้ที่ 7-11

2y ago

ลองปรึกษาหมอดูค่ะ ร่างกายแต่ละคนไม่เหมือนกัน เรากินยันคลอดเลย ลูกก็ปกติดี แต่ยังไงคุณแม่ลองปรึกษาหมอดูก่อนนะคะ

เป็นภูมิแพ้เหมือนกันค่ะ ไม่สามารถกินยาแก้แพ้ได้ค่ะ ห้ามเลย จามทั้งวัน ยิ่งอยู่ในที่โล่งอากาศเย็นยิ่งจาม แก้ปัญหาเลยคือดูแลตัวเองมากกว่า หาอะไรที่ตัวเองแพ้ ตอนนี้จามลดลงแล้วยกเว้นวันที่อากาศเย็นหรือใกล้ฝนตก จะใส่เสื้อแขนยาวกับผ้าปิดปากเอา

ปรึกษาหมอค่ะ ดูแลตัวเองค่ะ เบาหวานมันมาพร้อมกับของหวานต่างๆนาๆขึ้นอยู่กับการกินของคุณเองค่ะถ้าตามใจปากก็งี้ละค่ะ ปรึกษาหมอค่ะ

ทำไมไม่ถามหมอคะ ฝากครรภ์อยู่ แม่ๆไม่ใช่แม่ที่จะให้คำแนะนำได้ทุกเรื่อง คนเค้าที่บอกได้ก็น่าจะเคยเป็น ถามหมอมาเหมือนกัน

เราก็เป็นค่ะ เราไปคลีนิกผดุงครรภ์ เขาให้ยามาค่ะ ยาที่ไม่มีผลต่อการตั้งครรภ์ค่ะ ลองไปคลีนิกดูนะคะ😊

ลองปรึกษาคุณหมอดูค่า