รู้สึกกังวล​

เป็นไรมั้ยค่ะท้องจะ5เดือนแล้วช่วงนี้มีตกขาวเยอะแล้วทำยังไงถึงจะหายค่ะ

9 ตอบกลับ

เราแนะนำได้นะคะ แต่ถ้าหากกังวล ให้ไปพบคุณหมอแลเวสอบถามนะคะ 1.ซักกางเกงชั้นในให้สะอาด ด้วยน้ำยาซักชุดชั้นใน 2.ตากแดดให้แห้ง ห้ามตากในที่ร่ม 3.ทำความสะอาด มิจิด้วยน้ำเปล่าเวลาอาบนำ้ไม่ต้องใช้น้ำยาอะไรทั้งนั้นนะคะ 4.หากเข้าห้องน้ำควรเช็ด มิจิ ให้แห้งห้ามเปียก ไม่งั้นจะอับชื้น ก่อมห้เกิดแบคทีเรีย 5.งดทานของหมักของดอง และทานปลาหมึกให้น้อยลง 6.ดื่มน้ำเยอะๆก็ช่วยได้ค่ะ ช่วยได้ทั้งผิวแห้ง ปากแห้ง หน้าลอก ทำให้ผิวสวยหน้าใสด้วยค่ะ #ตกขาวเป็นเรื่องปกติของคุณแม่ตั้งครรภ์นะคะ หากมีมากนั้นก็ถือว่าแล้วแต่ร่างกายของแต่ละคน หากมีกลิ่น + อาการคันร่วมด้วย ทำตามข้างต้นหายชัวร์ค่ะ ^^

5y ago

ขอบคุณ​ค่ะ

ดูแลเรื่องความสะอาดและความอับชื้น ระวังไม่ให้ติดเชื้อค่ะ มันจะมีอยู่เรื่อยๆล่ะค่ะแม่ แต่จะไม่คัน ไม่แสบนะคะ

เค้าว่าเป็นเพราะฮอโมนนะคะ ปกติค่ะ ถ้าไม่มีสี ไม่มีกลิ่นและไม่คัน

ปกติค่ะช่วงนี้จะคกเยอะ ถ้าไม่มีอาการคันรึกลิ่นรึอะไรเพิ่มมาก็ปกติ

เป็นเรื่องปกติค่ะ'อย่าลืมสังเกตุสีของตกขาวก้อพอค่ะ

เป็นเพราะฮอโมนค่ะ​ อย่าลืมสังเกตสีด้วย​

ถ้าไม่คัน ก็ไม่เปนไรหรอกค่ะ

หาหมอดีกว่านะคะ

ปกติค่ะ