เครื่องปั้มนมสำหรับคุณแม่ฟูลไทม์จำเป็นไหม

เป็นแม่ฟูลไทม์เครื่องปั้มนมจำเป็นไหมคะ แม่บ้านนี้ตั้งใจจะให้ลูกกินนมแม่จนกว่าลูกจะไม่กินนมแม่เอง #ขอคำแนะนำค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

8 ตอบกลับ

ถ้าน้องกินเต้าได้ก็จบที่เต้าไม่จำเป็นต้องปั๊มเลยค่ะ น้ำนมพอลูกกินจนกว่าจะเลิกดูดเต้าแม่เลยค่ะ แต่บ้านนี้ลูกปฏิเสธเต้าต้องปั๊มใส่ขวดเหนื่อยมาก จบที่เต้าได้กินเต้าดีกว่าค่ะ

อยุ่ที่ว่าเลี้ยงเองตลอดมั้ยคะ ถ้าต้องฝากคนอื่นเลี้ยง ก็ปั๊มไว้ แต่ถ้าเลี้ยงคนเดียวตลอดก็ไม่จำเป็นค่ะ ส่วนตัวเลี้ยงเอง ไปข้างนอกก็ใช้ผ้าคลุม ไม่ใช้ขวดค่ะ เต้าล้วน

จำเป็นค่ะ ตอนแรกเราไม่ได้ปั๊มไว้ มีเหตุด่วนแม่ต้องผ่าตัด ดมยาสลบ ต้องรีบปั๊มไว้ภายใน12ชั่วโมงก่อนผ่า สงสารลูกมากๆเลยมีนมกินน้อยมาก

เราเลี้ยงฟลูไทม์ ทำสต็อกเผื่อไว้เวลาไม่อยู่บ้าน ออกไปธุระ ฝากลูกไว้กับคนอื่นก็มีนมแม่กินค่ะ 😊

จำเป็นค่ะ เพราะว่าถ้าป้อนข้าวแล้วลูกจะไม่ค่อยดูดนมทำให้น้ำนมลด ต้องปั๊มออกค่ะ

เราปั้มสต็อกเอาไว้ค่ะ เผื่อเวลาออกไปข้างนอกหรือไม่สะดวกที่จะเข้าเต้า

จำเป็นค่ะ บ้านนี้ก็ full time น้องกินเต้าด้วย ปั้มสต็อกด้วยค่ะ

จำเป็นค่ะ ❤