ตั้งครรภ์ 16 weeks เป็นเริมที่ปาก

เป็นเริมที่ปาก ถ้าไม่ทานยา แค่ทายา จะมีผลอะไรกับลูกมั้ยคะ เป็นเริมที่ปากระหว่างตั้งครรภ์อันตรายกับลูกมั้ยคะ

2 ตอบกลับ

แนะนำปรึกษาหมอดีกว่าคะ คนท้องไม่ควรหายามาใช้เองคะ

4y ago

ขอบคุณมากค่ะ พอดีไปรพ.แต่ทางรพ.ส่งไปแผนกผิวหนัง โดยให้เหตุผลว่าจะดูแลแผลเริมได้ดีกว่า หมอสูติ แล้วคุณหมอผิวหนังให้เลือกระหว่างยาทาน กับ ยาทา ค่ะ เราเลยเลือกยาทา แต่หลังจากกลับบ้านแล้ว คุณหมอที่เราฝากครรภ์ line มาบอกให้ไปตามยาตามที่เค้าแจ้งทาน เราเลยสับสนค่ะ