เป็นเริมที่ปาก

ตอนนี้ท้อง​ 7​ เดือนแล้วค่ะ​ เป็นเริมขึ้นที่ปาก​ ก่อนท้องเป็นบ่อยๆตอนเครียดหรือทำงานหนัก​ แต่เป็นตอนท้องมีตุ่มผื่น​คันที่น้องสาว​ด้วย​ คล้ายสิว​ ผดผื่น​ ตกขาวปกติ​ ไม่มีกลิ่น​ แต่มีอาการคันไม่รู้เกี่ยวกันหรือเปล่า​ เพราะเริ่มเป็นพร้อมๆกัน​ แต่ไม่ได้ทายาเริมหรือกินยา​ แม่ๆท่านอื่นมีคำแนะนำบ้างมั้ยค่ะ

1 ตอบกลับ

แนะนำกลับไปหาหมอที่เราฝากครรภ์ค่ะ แล้วแจ้งว่าเป็นเริม ให้หมอตรวจละเอียดอีกที ปกติเป็นเริมจะต้องทานยาเพื่อต้านไวรัสแต่ถ้าท้องอยุ่จะได้แค่ยาทา และสบู่ฆ่าเชื้อ แต่ถ้าเป็นช่วงใกล้คลอดให้รีบแจ้งคุณหมอนะคะ เพราะไม่สามารถคลอดเองได้เพราะจะทำให้ลูกติดเชื้อเริม ต้องผ่าอย่างเดียวค่ะ

4y ago

ขอบคุณ​ค่ะ