ลูก2เดือนชอบพ่นน้ำลายเล่น

เป็นเพราะอะไรคะ ผิดปกติไหม ชอบพ่นน้ำลายเล่น ชอบพ่นนมเล่น ไม่ใช่อ้อก,ไม่ใช่อ้วก นะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

7 ตอบกลับ

ปกติ ครับ การเล่นน้ำลายจัดว่าเป็นหนึ่งในพัฒนาการปกติของทารกที่พบได้ตั้งแต่อายุ 4 เดือนขึ้นไป และพบพฤติกรรมนี้ได้ชัดเจนในช่วงวัยประมาณ 6-8 เดือน ซึ่งมักเป็นช่วงที่ทารกเริ่มจะมีฟันน้ำนมขึ้น

บ้านนี้ตอน2เดือนก็เป็นค่ะพ่นน้ำลายเฉยๆ ตอนนี้6เดือนยิ่งหนักพ่นออกมาพร้อมทำเสียงฟู่ๆ ถามหมอแล้วหมอบอกปกติค่ะ เป็นพัฒนาการด้านการพูดของเขาค่ะ

4mo ago

ขอบคุณค่ะ ค่อยสบายใจขึ้นมาหน่อย😊

ปกติค่ะแม่ บ้านนี่ช่วง 2-4 เดือน ชอบเล่นน้ำลายมาก บางทีเป่าเป็นฟองเต็มปากผ้าซับน้ำลายผืนเล็กก็เอาไม่อยู่ค่ะ😆

ปกติ/เด็กยังไม่รู้วิธีกลั้น/กลืนน้ำลาย

ปกติค่ะแม่

ปกติค่า

ปกติค่ะ