แม่ๆท่านไหนเป็นเบาหวานบ้างคะ

เป็นเบาหวานอันตรายต่อเด็กมากน้อยแค่ไหนคะ มีวิธีการดูแลตัวเองยังไงบ้างคะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

4 ตอบกลับ

เป็นอยู่ค่ะ หมอบอกว่าอาจทำให้ทารกเสียชีวิตในครรภ์ ลูกจะลำตัวใหญ่ คลอดยาก ครรภ์เป็นพิษ คุมง่ายๆคือเปลี่ยนข้าวขาวเป็นข้าวกล้อง งดข้าวเหนียว ไม่ทานของหวาน กินข้าวแค่พออิ่ม หิวก็ทานผลไม้กับนมค่ะ ไม่ควรทานผลไม้หลังทานข้าวเสร็จให้เว้น 2 ชม. ค่ะ งดอาหารแปรรูป พวกหมูยอ ไส้กรอก กุนเชียง ให้ทานผักสีเขียวเยอะๆค่ะ

เราเป็นคะหมอบอกให้ควบคุมอาหารงดผลไม้ที่เป็นพวงและมีรสหวานทุกชนิดงดแป้งงดของหวานแต่อิ่แม่ไม่เคยงดเลยจ้าหิว555แต่แม่บ้านนี้สั่งจมูกข้าวไรเบอรี่มาชงทานคะไม่เคยงดอาหารของหวานแต่น้ำตาลไม่เคยขึ้นจ้าไปหาหมอๆชมทุกรอบว่าคุมน้ำตาลดีแต่หารุ้ไม่อิ่แม่หนักของหวานทุกวัน😅

คุมอาหารคะ ข้าวข้าวและข้าวเหนียวมีน้ำตาลสูงมากควรลด ถ้าเสี่ยงมากก้ออันตรายมา เสี่ยงน้อยก้ออัตรายน้อยคะ อันตรายทั้งแม่และเด็ก แนะนำคุมเข้มอาหารให้ได้คะ

เราเป็นอยู่คะ หมอบอกว่า ลูกอาจจะตัวเล็กหรือใหญ่กว่าปกติก็ได้หรือครรภ์อาจเป็นพิษได้ หรือคลอดมาแล้วเบาหวานอาจจะไม่หายก็ได้