เบาหวาน

เป็นเบาหวานค่ะ ระดับน้ำตาล178 คุณแม่ๆมีเทคนิคการกิน ของบำรุง หรืออะไรบ้างคะที่ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด

13 ตอบกลับ

ของแม่เป็นตั้งแต่ก่อนตุ้งครรภ์ค่ะฉีดอินซูลิน แต่ก็คุมอาหาร ข้าวกล้อง น้ำเต้าหู้งาดำไม่ใส่น้ำตาล ถ้าเป็นนมก็พร่องมันเนยเท่านั้นค่ะ ก่อนหน้านี้ไม่คุม ค่าน้ำตาลหลังอาหาร2ชม แตะ200ตอนนี้ลงมาค่าอยู่ที่100ต้นๆแล้วค่ะ สู้ๆค่ะแม่

คุณหมอแนะนำให้งดแป้งงดน้ำตาลค่ะ บ้านนี้เลยทานได้แค่สุกี้ ชาบู ขนมจีน เส้นหมี่ ข้าวทานไม่ได้เลย เลยเน้นโปรตีนกับผัก ส่วนผลไม้ที่มีรสหวานทานไม่ได้เลย ทานได้แค่ฝรั่ง ระหว่างสัปดาห์หาผักที่ลดน้ำตาลในเลือดมาทานค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่ะแม่

แนะนำให้กินอะโวคาโด เพราะเป็นแหล่งอาหารที่ดี มีประโยชน์ ทำให้น้ำหนักไม่ขึ้น และลดน้ำตาลในเลือดด้วย ตั้งแต่กินอะโวคาโดมานี่ น้ำหนักไม่เกินเกณฑ์เลย และถ่ายปกติมากๆ

บ้านนี้198ค่ะ รอวันจันที่8ไปตรวจเบาหวาน กำลังงดของหวานอยู่ แต่ปกติก้ไม่กินหวานอยู่แล้ว ไม่กินน้ำตาลเลยก้ว่าได้ แต่น้ำตาลสูงมาก ก้กังวลอยู่ค่ะ

4y ago

กังวลเหมือนกันค่ะ รอบหน้าน้ำตาลต้องลดค๊าา 😆✌️✌️

น้ำต้มใบเตยแทนน้ำหวานน้ำเปล่าได้เลยค่ะ ลดแป้ง ลดข้าวลงเน้นโปรตีน ค่ะ ของมันหวานทอดนี่ไม่ได้เลยค่ะ

บ้านนี้นัดตรวจยืนยันเบาหวานพรุ่งนี้ค่ะ น้ำตาลเกิน สงสัยใช้ประกันสังคมได้มั้ยค่ะ

ควบคุมอาหาร กินข้าวกล้อง งดของหวาน น้ำหวาน กินน้ำใบเตยต้มแทนน้ำเปล่า งดผลไม้หวานๆจ้า

4y ago

ขอบคุณค่ะแม่

เหมือนกันคะผลตรวจน้ำตาลขึ้น160กังวลเลยรอบหน้าต้องตรวจน้ำตาลอีก

ไม่ได้คุมกินตามปกติคลอดลูกมาแล้วไม่เป็นน้ำตาลเลย

คุมอาหารจ้า หลีกเลี่ยงแป้ง กินนมกับไข่เยอะๆค่ะ