เบาหวานขณะตั้งครรภ์

เป็นเบาหวานขณะตั้งครรค์ พึ่งตรวจเจอคะ ตอนนี้32สัปดาห์แล้วคะ หมอบอกว่าน้องท้องใหญ่กว่าเกณฑ์ ตัวใหญ่กว่าเกณฑ์ มานิดนึงแต่ใหญ่แบบหน้ากลัว จะเป็นอะไรใหมคะ แอบกังวนคะ คัยมีประสบการเล่าให้ฟังหน่อยนะคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

2 ตอบกลับ

แม่ต้องคุมอาหารคะ ถ้าตอนนี้น้องพร้อมแล้วหมออาจนัดผ่าคลอดคะ จะได้ไม่เกิดความเสี่ยง ใดๆก้อแล้วแต่ต้องดูที่ความประเมินของหมอและการตัดสินใจของหมอคะ สู้ๆๆ😊

10mo ago

ขอบคุนสำหรับคำตอบนะคะ

พยายามคุมอาหารนะคะคุณแม่ น้องอาจจะตัวโตจนคุณแม่คลอดเองไม่ได้ ต้องผ่าคลอด และหลังคลอดน้องอาจมีภาวะน้ำตาลต่ำได้ค่ะ