ท้องเข้า34สัปดาห์ เป็นหวัด

เป็นหวัด เจ็บคอ หายใจไม่ค่อยสะดวก นอนไม่ค่อยได้เลยค่ะ มีแม่ๆคนไหนมีวิธีที่ทำให้หายโดยไม่ต้องพึ่งยาบ้างค่ะ ไม่อยากทานยาพารา ไม่อยากไปหาหมอด้วยค่ะ เพราะไปสุดท้ายก็ได้พารากลับมาทานอยู่ดี มีแม่ๆ#ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

9 ตอบกลับ

ของเรา 35w ตรวจเอทีเค เป็นโควิด เรารักษาเเบบเบื้องต้นเลยค่ะ จิบน้ำอุ่นๆตลอด เช็ดตัวตลอดเวลาตัวร้อน เเล้วก้ไม่กลืนเสมหะลงในท้อง ล้างจมูกด้วยน้ำเกลือ 3วันหาย เราอาจจะเปนโควิดอ่อนๆ

น้ำมันหอมแดง ออร์แกนิคค่ะแม่..แม่บ้านนี้ใช้ตลอด วันสองวันก็ดีขึ้นค่ะ ใช้ได้ทั้งคุณแม่ตั้งครรภ์และทารกค่ะ

2y ago

ขอบคุณนะคะ เดี๋ยวจะลองหาดู

คุณแม่ลองทานพวกผลไม้ที่มีวิตามินซีดูค่ะ เสริมภูมิต้านทาน

2y ago

ขอบคุณนะคะ หาน้ำผึ้งมะนาวมาทานก็เป็นกรดไหลย้อน ไม่ไหวจริงๆค่ะ😂

ตอนนี้ก็เป็นอยู่เหมือนกันจร้โครตทรมานเลยค่ะแม่ๆๆ

ยาอมมะขามป้อมในเซเว่นเลยค่า แก้ไอ แก้เจ็บคอ ได้ดี

กินผลไม้ น้ำดื่มเยอะๆ และนอนพักผ่อนเยอะๆค่ะ

เป็นเหมือนกันหายใจไม่ออกโครตทรมาร😥

เป็นอยู่เหมือนกันจนรู้สึกหอบ

กินต้นหอม​ หอมแดงค่ะ

2y ago

โอเคค่ะ ต้องไปรื้อในครัวแล้ว😂