ตั้งครรภ์ เป็นหวัด ตัวร้อน ทานยาตัวไหนได้บ้างค่ะ

เป็นหวัด ตัวร้อน ทานยาตัวไหนดีค่ะ

10 ตอบกลับ

ยาพาราทานได้ค่ะ กับยาลดน้ำมูกลองไปปรึกษาเภสัชดูค่ะ แต่ยาแก้ไอทานไม่ได้นะคะ ตอนเราเป็นคุณหมอบอกแก้ไอทานไม่ได้ ให้เป็นยาฟูแบบละลายนะขับเสมหะมาแทนกับฆ่าเชื้อ หมอบอกคนท้องกินได้แค่นี้ไม่มียาแก้ไอสำหรับคนท้องค่ะ

บ้านนี้เป็นหวัดมีน้ำมูกค่ะ หมอบอกว่ากินยาลดน้ำมูกได้เลย ให้ไปซื้อที่ร้านยาบอกเค้าว่ายาลดน้ำมูก สำหรับคนท้อง เค้าก็จัดยามาให้ ถ้ามีไข้หมอบอกว่ากินได้แต่ยาพารา และไม่ควรกินแอสไพรินค่ะ

ของเราไปหาหมอคะเพราะกลัวเรื่องกินยามากๆเลยไห้หมอตรวจและจัดยาไห้กินค่ะ

น่าจะพาราได้อย่างเดียวค่ะ ไม่ก็แม่ลองปรึกษาหมอค่ะ เผื่อหมอจะจ่ายยาให้

ยาพารา ถ้าแก้แพ้ Chlorpheniramine maleate ใดๆคือสอบถามเภสัชหรือหมอก่อนจะดีกว่าค่ะ

พาราอย่างเดียวเลยคะ

พารา 500 มิลลิกรัม ค่ะ

ทานพาราได้ค่ะ

ยาพาราค่ะแม่

พาราค่ะแม่