ยาสอดริดสีดวง ยาเหน็บริดสีดวง proctosedyl หากท้องอยู่ใช้ได้มั้ยคะ

เป็นริดสีดวงระหว่างตั้งครรภ์ใช้ยาทาริดสีดวง proctosedyl ได้มั้ยคะ

8 ตอบกลับ

เข้าใจคนท้องเลยค่ะ เพราะท้องผูกกันบ่อย หลายคนชอบสงสัยว่ายา proctosedyl คนท้อง ใช้ได้ ไหม จริง ๆ ใช้ได้ค่ะ เราเคยใช้แบบเหน็บค่ะ ช่วงที่เป็นมากๆ ใช้เช้าและก่อนนอนคะ พอดีขึ้นเหลือวันละครั้งค่ะ

ไม่แน่ใจว่าเป็นริดสีดวง ใช้ยา proctosedyl กับคนท้องได้ไหมนะคะ แต่มีวิธีดูแลแบบไม่ต้องใช้ยาด้วยค่ะ ลองอ่านดูในนี้ได้เลย https://th.theasianparent.com/อาการริดสีดวงทวารขณะตั้งครรภ์ควรดูแลอย่างไร/web-view

เคยถามคุณหมอเกี่ยวกับตัวยา proctosedyl เค้าบอกว่าให้ใช้ได้แค่ห้าวันค่ะ วันละครั้งก่อนนอน แล้วก็พยายามฝึกเรื่องขับถ่าย เรื่องอาหารต่าง ๆ แล้วก็การนั่งนาน ๆ ค่ะ

ใช้ proctosedyl อยู่ค่ะแต่เป็นแบบภายนอกน่าจะเหมาะกับ คนท้อง ไม่ใช่แบบเหน็บเพราะเวลามันอักเสบจับมันยัดกลับยากจ้า แบบเหน็บเอาไว้ใช้ถ้าเป็นแบบอยู่ข้างในค่ะ

ถ้ามีกะละมังใหญ่ ๆ นั่งแช่ก้นในน้ำอุ่น ๆ ก็ช่วยบรรเทาอาการปวดได้นะคะ ถ้ายัดก้อนไม่เข้าลองหายาแบบทาภายนอกมาลองใช้ดูก่อนค่ะ เผื่อจะช่วยบรรเทาได้

ใช้ได้ค่ะๆ อาทิตย์ที่แล้วเพิ่งโทรถามหมอๆ ก็บอกถ้าเป็นมากๆ สอดเช้า1เม็ด ก่อนนอน1 หลังถ่ายแล้วนะคะ ถ้าดีขึ้นเหลือแค่วันละเม็ดพอค่ะ

ยา proctosedyl คนท้องใช้ได้นะค่ะ เราก็เป็นริดสีดวงตอนท้องเหมือนกัน หมอที่ฝากครรภ์ก็จัดตัวนี้ให้ค่ะ

แนะนำ คุณแม่ปรึกษาคุณหมอดูก่อนดีกว่าค่ะ