รกเกาะต่ำในแบบที่คลุมปากมดลูกทั้งหมด มีวิธีดูแลตัวเองยังไงบ้างคะ

เป็นรกเกาะต่ำค่ะ ทราบตั้งแต่ 9 วีค คุณหมอก็แจ้งว่ามีรกเกาะต่ำนะ แต่ไตรมาสท้ายๆอาจจะขึ้นมาปกติ แต่พอมาช่วง 20 วีค ได้ตรวจmfm กับคุณหมออีกท่านที่เชี่ยวชาญ คุณหมอแจ้งว่ารกเกาะต่ำค่อนข้างรุนแรง ปิดคลุมปากมดลูกทั้งหมด โอกาสที่รกจะเคลื่อนตัวขึ้นค่อนข้างน้อยมาก ต้องระวังไม่ให้มีเลือดออก เพราะเสี่ยงตกเลือด มีโอกาสจะต้องผ่าคลอดสูง ตอนแรกที่ได้ยินคือกังวลใจมากๆๆ รบกวนสอบถามแม่ๆที่มีประสบการณ์ควรจะต้องดูแลตัวเองยังไงบ้างคะ นอกเหนือจากไม่เดินเยอะ ไม่ยกของหนัก งดมีเพศสัมพันธ์ และแม่ท่านไหนที่รกปิดคลุมปากมดลูกทั้งหมด สามารถขึ้นได้ในไตรมาสท้ายๆบ้างคะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

ตามค่ะ รกเกาะต่ำและเกาะด้านหลัง หมอแจ้งว่าต้องรอดูท้องใหญ่ขึ้นแล้วรกจะเคลื่อนขึ้นตามมั้ย

3y ago

มาลุ้นไปด้วยกันค่ะ แต่ของเราหมอบอกว่าโอกาสขึ้นน้อยมาก แต่ก็แอบหวังว่าขึ้นมาบ้าง