แชร์ประสบการณ์ตรวจหลังคลอด

เป็นยังไงบ้างคะการตรวจหลังคลอด ได้ยินมาว่ามันเจ็บ เลยอยากรู้ว่าความรู้สึกเป็นอย่างไรและมีการตรวจยังไงบ้าง รู้สึกกลัวความเจ็บบริเวณนั้นตั้งแต่ปวดท้องคลอด

5 ตอบกลับ

ถ้าเคยตรวจภายในตอนตั้งครรภ์ก็ไม่น่ากลัวเจ็บนะคะเพราะตรวจเหมือนกันคือหมอจะใส่ปากเป็ดอาจจะรู้สึกจุกๆบ้างนิดหน่อย ส่วนตัวคลอดเองรู้สึกไม่เจ็บค่ะแต่แอบจุกนิดนึง

เราผ่าคลอดไม่เจ็บค่ะ ตอนหมอใส่ปากเป็ดก็รู้สึกแค่เย็น ๆ อย่าเกร็งขมิบค่ะแม่มันจะแคบเข้ายาก ปล่อยสบาย ๆ หมอใส่เจลช่วยลดความเจ็บได้ค่ะ

เจ็บแปปเดียวค่ะ เหมือนจะมีเลือดด้วยตอนหมดเอาที่ตรวจออกมา😂

เจ็บจนเกร็ง​เลยค่ะ​ ปกติเป็นคนช่องคลอด​แห้ง​อยู่​แล้วด้วย

ไม่เจ็บนะค่ะตรวจหลังคลอด