ตอนท้องคุณเเม่ท่านไหนมีตุ้มเเดงหรือผื่นคันเกิดขึ้นบ่อยไหมคะ

เป็นมาได้ 2 วันเเล้วค่ะ ที่เห็นได้ชัดเเบบนี้ ตอนนี้ท้อง 8 เดือน ช่วง 1-7 เดือนจะเป็นเเค่ตุ้มเเดงเพราะอากาศร้อนมากจะขึ้น ส่วนตัวเป็นภูมิเเพ้สภาพอากาศนะค่ะ ที่บ้านเลี้ยงสัตว์ด้วย เเต่รักษาความสะอาด 3ครั้ง/สัปดาห์ เเละฆ่าเชื้อเเบคทีเรียภายในบ้าน ลักษณะเเบบนี้เป็นอันตรายไหมคะ หรือมีความเสี่ยงในเรื่องใดบ้าง🥺 ขอสอบถามหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ #ใครมีประสบการณ์ 🙏🏻🙏🏻

ตอนท้องคุณเเม่ท่านไหนมีตุ้มเเดงหรือผื่นคันเกิดขึ้นบ่อยไหมคะ
1 ตอบกลับ

เราเป็นคนนึงที่เป็นภูมิแพ้ค่ะตอนนี้ท้องได้ 8 เดือนแล้วอาการผื่นขึ้นแบบนี้นะคะจะเป็นประมาณ 1 อาทิตย์ค่ะเราใช้แอลกอฮอล์เช็ดและเอาแป้งเย็นทาทุกวันมันจะไม่คันค่ะแล้วจะมันค่อยๆยุบไปเองค่ะผดที่ขึ้นเกิดจากอากาศร้อนแล้วเงื่อออกเงื่อบางคนจะกัดผิวค่ะจนทำให้เป็นผดผืนแล้วก็คัน ไม่มีผลต่อน้องนะคะ