เป็นพยาธิขณะตั้งครรภ์

เป็นพยาธิค่ะตอนนี้ท้องได้ 11 week แล้วเป็นอันตรายต่อเด็กในครรภ์ไหมคะ

1 ตอบกลับ

ไม่เป็นอันตรายค่ะ ลำไส้กับมดลูกไม่ได้เชื่อมต่อถึงกันค่ะ แต่คนท้องห้ามกินยาถ่ายพยาธิเด็ดขาดนะคะ ยาถ่ายพยาธิเป็นยาต้องห้ามสำหรับผู้หญิงมีครรภ์