ลูกหน้าเป็นผื่น

เป็นผื่นเเลบนี้หลายวันเเล้ว ไม่หายสักที เหมือนพอเริ่มจะหายก็ขึ้นมาอีก แต่น้องไม่งอแงไม่เกาน่ะค่ะ มีวิธีเเนะนำไม่ค่ะ

ลูกหน้าเป็นผื่น
5 ตอบกลับ

น้องใช้หน้าถูกับผ้าอ้อมหรือป่าวคะ (ตอนพาดบ่า หรือใช้ผ้าอ้อมปูรองหมอนตอนนอน) จะเป็นผื่นแดงเยอะๆเลย หลังอาบน้ำเสร็จใช้สำลีแผ่นชุบน้ำอุ่นแล้วเช็ดหน้าน้อง ทาด้วยBepanthenบางๆ แล้วทาครีมเด็กซ้ำอีกครั้ง พยายายามอย่าให้น้องใช้หน้าถูหน้าวันเดียวก็ยุบแล้วค่ะ แต่ถ้าทำแล้วไม่หายน่าจะแพ้อะไรอย่างอื่นค่ะ

ลูกเราก็เป็นเยอะกว่าด้วย ไปหาหมอให้เช็ดแต่น้ำเกลือ ไม่อยากให้ทายา บอกเดียวก็หายเอง แต่แม่ก็อดเครียดไม่ได้ แต่มีคนบอกให้ใช้บีแพนเธน

สำลีชุบน้ำอุ่นเช็ดเลยวันสามรอบเลยค่ะดีขึ้นแน่ค่ะ

บ้านนี้เป็นใช้น้ำอุ่นเช็ดทาออย2อาทิตหายเลยค่ะ

รูปเพิ่มเติมคะ