ผื่นคัน เม็ดเล็ก บริเวณหน้าท้อง

เป็นผื่นเม็ดเล็กๆ คัน บริเวณหน้าท้อง จะเป็นอะไรไหมค่ะ ทาอะไรได้บ้าง มีแม่ๆคนไหนเคยเป็นบ้างค่ะ#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

8 ตอบกลับ

เราก็เป็นช่วงที่อากาศเย็นๆ ผิวทั้งแห้ง ทั้งคัน เหมือนจะเป็นเม็ดผื่นเล็กคันๆด้วย ใช้น้ำมันมะพร้าวทานะคะ ตอนนี้ของเราหายแล้ว ให้เน้นความชุ่มชื้นค่ะ ลดคัน เดียวเม็ดผื่นก็ลดลงไป

2y ago

ขอบคุณค่ะ เดี๋ยวไปซื้อมาทาบ้างค่ะ

ไม่เป็นรัยค่ะ ปกติจ้าแม่ เราเป็นผื่นขึ้นคันมาก จนตอนนี้เป็นสีดำ แล้วก็มีรอยแตกเพิ่มอีก สภาพท้องตอนนี้ไม่ไหวจ้า 😂

2y ago

ขอบคุณนะคะตอนนี้ 12 w เลยกังวลนิดหน่อยค่ะ

เป็นผดฮอร์โมนค่ะ ตอนช่วง week 35 คันมาก ไปหาหมอมาได้ยามาทา เป็นคีล่า โลชั่น ยาเป็นน้ำใสๆ ทาได้สัก 7 วันก็เริ่มดีขึ้นค่ะ

ถ้าคันเยอะคันมากเกินไปมีผื่นขึ้นเย็นผิดปกติ พบแพทย์นะคะประสบการณ์แม่เราครรภ์เป็นพิษ คลอดน้องตอน7 เดือน

เป็นปกติจ้าแม่ ของเค้าเป็นทั้งตัวเลยคันมาก อย่าเกานะคะทนเอา พอคลอดน้องก็หายไปเองเลย ยังงงยุเลย

2y ago

ขอบคุณนะคะ อยู่ๆ ขึ้นมา งง เลยค่ะ

เป็นเเต่ไม่เยอะค่ะ เดี่ยวมันจะค่อยๆหายไปดีขึ้น

เป็นเหมือนกันค่ะแม่ตอนแรกตกใจพอนานๆไปจะหายเองค่ะ

ปกติค่ะ เดี๋ยวก็หายค่ะ