ตุ่มสีแดงเวลาโดนก็จะเจ็บ

เป็นตุ่มแบบนี้เกิดจากอะไรหรอค่ะแล้วเขาเรียกว่าอะไร เป้นมาหลายวันแล้วค่ะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ตุ่มสีแดงเวลาโดนก็จะเจ็บ
10 ตอบกลับ

แม่ไปหาหมอเลยคะ ถ้าเป็นเริมเขามียาให้ทานะคะ 2-3วันก็ยุบตกสะเก็ดแล้วชื่อครีมวานพญายอคะเป็นสมุนไพรเราเป็นบ่อยตังแต่เด็กจนโตเป็นปีละครั่งแต่เราจะขึ้นตามริมฝีปากถ้ารางกายอ่อนแอขาดน้ำหรือหลังเป็นไข้เพิ่งหายแต่ทางที่ดีแม่ไปหาคุณหมอก่อนจะดีกว่าคะเพื่อเป็นอย่างอื่น

เหมือนที่เราเป็นเลยค่ะ เรียกว่าเริม อย่าไปแกะนะคะ น้ำของมันจะทำให้หลามไปที่ส่วนต่างๆ ขณะตังครรภ์ไม่ค่อยอันตรายสำหรับลูก แต่รักษาจะดีที่สุดค่ะ แต่มันจะอันตรายตอนคลอดค่ะ ถ้าตอนคลอดหรือเลี้ยงน้อง ห้ามถูกตัวลูกเด็ดขาด

ลองทำแผลดูยังคะ บ้านนี้เคยเป็นค่ะ พอเริ่มเป็นเลยทำแผลค่ะเอาน้ำเกลือล้างแล้วก็เอายาไฮโดรเจนใส่เสร็จแล้วเอาคัตเติลบัตค่อยๆขูดตรงสีขาวออกค่ะแล้วก็ใส่เบตาดีนค่ะ ทำแบบนี้จนแผลแห้งแล้วหายเลยค่ะไม่เป็นเพิ่มค่ะ

เคยอ่านเจอแบบนี้เค้าเรียกซิฟิลิสรึป่าวแม่ แม่ควรไปปรึกษาหมอด่วนๆเลยนะคะ

ใครรุ้ช่วยตอบทีค่ะตอนนี้เพิ่มขึ้นหลายจุดเเล้ว

ตุ่มคล้าย อีสุกอีใส มากเลยเเม่

ไปขอยามาทาเดี๋ยวก็หายค่ะ 6-7วัน

แนะนำหาหมอดีกว่านะคะ

ไปหาหมอสิคะ

เริมค่ะ